Tỏi là loại thức ăn ngon và thường gặp, được rất nhiều người yêu thích. Các món thức ăn nếu như muốn ngon và đậm chất mùi vị thì không nên thiếu tỏi.

Theo địa chỉ y khoa Maryland, một người lớn bình thường có khả năng tiêu thụ khoảng 4 tép tỏi mỗi ngày, mỗi nhánh tương đương một gram.

Dù mọi người ăn tỏi với cách thức nào, như bột, ăn sống, nấu chín, dầu củ tỏi, chúng đều đem lại những công dụng đáng ngạc nhiên cho sức đề kháng.

>>> tỏi đen


Trị mụn trứng cá

Theo Medical Daily, ít người biết rằng tỏi là một trong số dược phẩm điều trị mụn tại chỗ tự nhiên đạt hiệu quả cao. Hợp chất hữu cơ allicin trong tỏi có khả năng ngăn cản sự hoạt động của các gốc tự do và triệt tiêu vi khuẩn.

Ở dạng phân hủy, allicin phản ứng thành axit sulfenic, tạo phản ứng nhanh với những gốc tự do, giúp hạn chế sẹo mụn, những bệnh ngoài da và dị ứng.

Giúp đỡ trị rụng tóc

Hàm lượng lưu huỳnh cao của củ tỏi có chứa keratin, chất tạo protein cho tóc và bình phục tóc.

1 báo cáo năm 2007 bên trên tạp chí Da liễu Ấn Độ phát hiện một loại gel có chứa tỏi giúp điều trị hiệu quả bệnh rụng tóc và kích động tóc mọc mau chóng hơn.

Trị cảm cúm thường ngày

Dùng tỏi nhiều lần giúp cơ thể đánh lại cơn cảm lạnh thông thường.

Theo báo cáo đăng trên tạp chí Advances In Therapy, việc dùng tỏi thường xuyên giúp cung cấp nhiều allicin, giúp giảm tới 63% khả năng bị cảm cúm.

Đặc biệt điều này có thể giúp giảm hơn 70% thời gian bị cảm, như từ 5 ngày có thể giảm xuống còn 1,5 ngày.

Giảm áp huyết

Ăn củ tỏi nhiều lần giúp thân thể duy trì mức huyết áp ổn định. các loại hoạt chất trong tỏi có khả năng làm giảm huyết áp gần giống như những loại thuốc chuyên sử dụng khác.

Theo ước tính đăng bên trên tạp chí Khoa học về dược phẩm Pakistan, khoảng 600-1.500 mg chiết xuất củ tỏi mang lại hữu hiệu trong 24 tuần như loại thuốc Atenolol mà người cao áp huyết thường dùng.

Ngoài ra, do tỏi có chứa polysulfides, những phân tử lưu huỳnh giúp kích động việc sản xuất các tế bào nội mạc, làm giãn cơ trơn và giãn mạch máu, giúp điều hành và kiểm soát áp huyết.

Có thể bạn quan tâm:

Phòng tránh nguy cơ nhiễm phải bệnh về tim mạch

Tỏi đen có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm phải các bệnh về tim mạch bằng phương pháp giảm cholesterol xấu LDL trong cơ thể.

Vandana Sheth, phát ngôn viên của Viện dinh dưỡng và chính sách ăn (Mỹ) cho biết tỏi đen giúp giảm sự hoạt động của enzyme tạo ra cholesterol chính có trong gan.

Ăn củ tỏi luôn luôn còn giúp làm tan những cục máu đông, giảm nguy cơ di chứng, nhồi máu cơ tim ở bệnh nhân.

Nâng cao năng suất tập luyện

Củ tỏi có chức năng làm tăng năng suất và giảm sự mỏi mệt do tập thể dục. Theo nghiên cứu đăng bên trên tạp chí dược lý và sinh lí học Ấn Độ, các người bệnh tim uống dầu tỏi trong sáu tuần sẽ giảm nhịp tim tới 12%.

Vấn đề này phối kết hợp với sự nâng cấp độ bền vật lý của bọn họ khi tập máy chạy bộ.

Nâng cấp hệ xương

Tỏi đen có chứa được nhiều chất dinh dưỡng hữu dụng cho hệ xương như kẽm, maangan, vitamin B6, vitamin C. Risa Groux: “tỏi đen có chứa lượng mangan cao, trong đấy bao hàm các enzyme và chất chống oxy hóa cần thiết cho sự hình thành xương, những mô liên kết, chuyển hóa xương và sự hấp thụ canxi".

Bên cạnh đó, tỏi còn hỗ trợ chậm quá trình loãng xương ở phụ nữ bằng cách làm tăng lượng nội tiết tố estrogen.

Theo thành quả báo cáo đăng bên trên tạp chí Phytotherapy Research, dầu củ tỏi có chứa được nhiều chất đủ chất giúp tăng trưởng hệ xương chắc khỏe.

Nguồn: https://biquyettrangdiem21.blogspot....i-cac-huu.html

Bài viết khác cùng Box :